Ưu điểm và độ bền của giấy nhám lưới

Ưu điểm và độ bền của giấy nhám lưới

Ưu điểm và độ bền của giấy nhám lưới

Ưu điểm và độ bền của giấy nhám lưới

Trong các loại giấy nhám hiện có trên thị trường thì giấy nhám lưới được coi là một “siêu phẩm”, ứng dụng trong hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực mài như mài gỗ (cả gỗ cứng lẫn gỗ mềm), mài mactic, mài prime, mài comprise cùng một số vật liệu mài mòn khác. 

Vậy tại sao giấy nhám lưới được ưa chuộng đến vậy? Đó là nhờ vào những ưu điểm nổi bật và độ bền vượt trội của dòng sản phẩm này. 

1. Ưu điểm giấy nhám lưới

- Chà nhám không bụi: Đúng như tên gọi, giấy nhám lưới như một tấm lưới với hàng ngàn lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Cấu tạo đặc biệt này giúp toàn bộ bụi sinh ra trong quá trình chà nhám được loại bỏ hoàn toàn qua các lỗ. Điều này dễ dàng cảm nhận được nếu sử dụng giấy nhám lưới kết hợp với máy hút bụi mini trong suốt quá trình chà nhám.

- Bụi không bị mắc kẹt bẩn: Bụi đã được làm sạch hoàn toàn trong quá trình chà nhám nên không chỉ gia tăng tiến độ và hiệu suất công việc, mà bề mặt vật liệu sau khi chà nhám cũng trở nên hoàn thiện và thẩm mỹ hơn. 

- Môi trường làm việc trong sạch và khỏe mạnh hơn: Chà nhám, đánh bóng, mài mòn vật liệu,… được cho là công việc vất vả và nguy hiểm bởi quá trình này sinh ra nhiều bụi. Tuy nhiên, với giấy nhám lưới, tình trạng này được khắc phục và giảm thiểu tối đa, nhờ đó, môi trường làm việc trong sạch và an toàn với sức khỏe con người.

- Điều khiển trực quan: Nếu bụi bẩn sinh ra trong quá trình chà nhám không được làm sạch, chúng ta sẽ rất khó biết được những gì đang diễn ra trên bề mặt chà nhám, từ đó dẫn đến trường hợp đánh bóng, chà nhám quá sơ sài hoặc quá kỹ lưỡng. Nhưng với giấy nhám lưới, chúng ta có thể dễ dàng điều khiển trực quan do bụi sinh ra đã được loại bỏ hoàn toàn.

- Tuổi thọ kéo dài: Do có thể điều chỉnh quá trình chà nhám phù hợp nên bề mặt vật liệu sau khi chà nhám luôn được ổn định và có tuổi thọ lâu dài.

2. Độ bền giấy nhám lưới

- Với bề mặt cứng: Khi thi công chà nhám trên bề mặt cứng, độ bền của giấy nhám lưới cao gấp 4 - 6 lần giấy nhám thông thường. 

- Với bề mặt mềm: Khi thi công chà nhám trên bề mặt mềm, độ bền của giấy nhám lưới cao gấp 6 - 8 lần giấy nhám thông thường. 

Tóm lại, giấy nhám lưới là giải pháp kinh tế hiệu quả cho người dùng bởi độ bền vượt trội, hiệu quả chà nhám cao và đặc biệt là an toàn với con người, thân thiện với môi trường. Mọi nhu cầu sử dụng giấy nhám lưới nói riêng và các loại giấy nhám nói chung, liên hệ với chúng tôi để được báo giá và cung ứng.

Lê Trinh

Chia sẻ: